เก็บหน้าถาวร
Notion ช่วยให้คุณเก็บหน้าไว้ในคลังแทนการลบ หากคุณต้องการใช้งานอีกครั้ง ก็สามารถกู้คืนได้ง่าย
ข้ามไปยังคำถามที่พบบ่อยการเก็บถาวรช่วยให้คุณเลิกใช้งานเนื้อหาโดยไม่ต้องลบทิ้ง ให้เก็บหน้าถาวรเมื่อเนื้อหานั้นล้าสมัยหรือไม่เป็นประโยชน์อีกต่อไป แต่คุณยังต้องการเก็บรักษาบริบท ประวัติ และลิงค์ไว้
การเก็บถาวรแตกต่างจากการลบ เพราะหน้าถาวรยังคงสามารถเข้าถึงได้
การเก็บถาวรอยู่ในช่วงเบต้าและเป็นไปตามข้อกำหนดในสัญญาของคุณ ขณะนี้การเก็บถาวรมีให้ใช้งานเฉพาะสำหรับผู้ใช้ในแผน Business และ Enterprise เท่านั้น
เมื่อคุณเก็บหน้าถาวร:
คุณจะเห็นแถบ เก็บถาวร สีเหลืองที่ด้านบนของหน้า
หากคุณเก็บหน้าหลักถาวร หน้าที่อยู่ภายใต้ทั้งหมดจะถูกเก็บถาวรโดยอัตโนมัติ
หน้าต่างๆ จะมีไอคอนเก็บถาวร 🗄️ ต่อท้ายชื่อ
หากคุณเก็บหน้าถาวรในฐานข้อมูล เนื้อหานั้นจะถูกกรองออกจากการแสดงผล
คุณสามารถดูหน้าถาวรได้โดยไปที่
การตั้งค่า→ดูหน้าถาวรของฐานข้อมูล
โดยค่าเริ่มต้น หน้าถาวรจะถูกซ่อนจากการ
ค้นหาหากต้องการค้นหาเนื้อหาที่เก็บถาวร ให้เปิด
ค้นหาคลิกที่+ ตัวกรอง→สถานะเนื้อหา→ แล้วเลือกตามความต้องการของคุณ
ทุกคนที่มีสิทธิ์แก้ไขหน้าสามารถเก็บถาวรหรือยกเลิกการเก็บถาวรหน้านั้นได้
เปิดหน้าที่คุณต้องการเก็บถาวร:
ที่มุมขวาบนของหน้า ให้คลิก
•••เลือก
เก็บถาวรจะมีแถบสีเหลืองปรากฏขึ้นที่ด้านบนของหน้า โดยจะแสดงชื่อของคุณและวันที่ที่หน้าถูกเก็บถาวร
หากต้องการยกเลิกการเก็บถาวรหน้า ให้เปิดหน้านั้นขึ้นมา แล้วคลิก ยกเลิกการเก็บถาวร ในแถบที่ด้านบนของหน้า
เก็บถาวร เนื้อหาเมื่อ:
เนื้อหาไม่เกี่ยวข้องอีกต่อไป แต่ข้อมูลที่อยู่ในนั้นอาจจำเป็นต้องใช้อ้างอิงในอนาคต
ลบ เนื้อหาเมื่อ:
หน้าดังกล่าวไม่จำเป็นต้องใช้งานอีกต่อไป (หน้าทดสอบ, หน้าทำซ้ำ ฯลฯ)
คุณต้องการนำออกจากพื้นที่ทำงานโดยสิ้นเชิง
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลบและการกู้คืนเนื้อหา → ลบและกู้คืนเนื้อหา
ไลบรารี
ค้นหา
ฐานข้อมูล:
การตั้งค่า→ดูหน้าถาวรเฉพาะแผน Enterprise เท่านั้น: ผู้ดูแลพื้นที่ทำงานสามารถดูได้ใน
การค้นหาเนื้อหา→ดูเนื้อหาที่เก็บถาวร
คำถามที่พบบ่อย
การเก็บถาวรหน้าจะทำให้ลิงค์ทั่วทั้งพื้นที่ทำงานใช้งานไม่ได้หรือไม่?
การเก็บถาวรหน้าจะทำให้ลิงค์ทั่วทั้งพื้นที่ทำงานใช้งานไม่ได้หรือไม่?
ไม่, ลิงค์ที่มีอยู่ไปยังหน้าที่เก็บถาวรจะยังคงใช้งานได้ตามปกติ
ผู้คนยังสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่เก็บถาวรได้หรือไม่?
ผู้คนยังสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่เก็บถาวรได้หรือไม่?
ได้ คุณสามารถเข้าถึงหน้าถาวรได้ใน การค้นหา, คลังข้อมูล และในการตั้งค่าฐานข้อมูล
หากต้องการค้นหาเนื้อหาที่เก็บถาวร ให้เปิดการค้นหา คลิกที่ + ตัวกรอง → สถานะเนื้อหา → เลือกตามความต้องการของคุณ
มีจุดศูนย์กลางที่คุณสามารถดูเนื้อหาที่เก็บถาวรทั้งหมดได้หรือไม่?
มีจุดศูนย์กลางที่คุณสามารถดูเนื้อหาที่เก็บถาวรทั้งหมดได้หรือไม่?
หากพื้นที่ทำงานของคุณอยู่บนแผน Enterprise ผู้ดูแลของพื้นที่ทำงานจะสามารถดูเนื้อหาที่เก็บถาวรได้ที่ การค้นหาเนื้อหา → ดูเนื้อหาที่เก็บถาวร มิฉะนั้น คุณจะพบเนื้อหาที่เก็บถาวรได้ใน การค้นหา, คลังข้อมูล และในการตั้งค่าของฐานข้อมูล
